LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA Ô TÔ

LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA Ô TÔ giúp làm sạch không khí và giúp điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với người trong xe .Tuy nhiên, ngoài việc bảo dưỡng phần cơ và điện của điều hòa, giàn lạnh và các ống dẫn, rất nhiều người lại quên việc kiểm tra và vệ sinh định kì cho những chiếc lọc gió điều hòa ô tô.

LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA Ô TÔ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA Ô TÔ

1.CÔNG DỤNG

-Lọc gió điều hòa ô tô hay còn gọi là lọc gió cabin. Đây là một tấm chắn, có nhiệm vụ chính là lọc không khí bên ngoài môi trường trước khi vào trong xe để loại bỏ bụi bẩn và khí độc Ngoài ra, lọc gió điều hòa cao cấp còn có khả năng khử mùi, lọc một số tạp chất có trong không khí,…

-Điều hòa làm không gian bên trong cabin thoải mái hơn và giảm thiểu các bụi bẩn trong môi trường. Khi lọc gió bẩn sẽ làm giảm lưu lượng gió được hút khi xe chạy, hệ thống điều hòa giảm tác dụng và khiến xe được làm mát chậm dù tốc độ quạt đang bật tối đa. Nguyên nhân là khi lọc gió qua thời gian, đi qua nhiều môi trường khác nhau dễ khiến bụi bẩn tích tụ. Dưới điều kiện thời tiết ẩm, hơi nước và bụi trên quạt gió sẽ là môi trường “tuyệt vời” cho vi khuẩn, nấm mốc trú ngụ và sinh sản.

LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA Ô TÔ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA Ô TÔ

2.KHI NÀO CẦN THAY LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA

-Tùy vào từng loại xe vị trí lọc gió sẽ có chút khác nhau. Thông thường các nhà sản xuất thường bố trí lọc gió điều hòa nằm phía dưới hộp đựng đồ phụ bên trong điều hòa hoặc dưới nắp ca-pô của xe. Cũng tùy theo từng mẫu xe mà các hãng đưa ra thời gian khuyến cáo thay, vệ sinh lọc gió khác nhau. Thông thường, tài xế cần chú ý đến môi trường sử dụng và số km đi được tính từ lần thay gần nhất là bao nhiêu.

Thiên Lộc Auto khuyến cáo: để đảm bảo sức khỏe của người sử dụng và tăng hiệu quả hệ thống điều hòa cũng như tuổi thọ của xe thì việc thay và vệ sinh lọc gió nên được thực hiện định kỳ. Một trong những kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe  là chủ xe có thể theo hướng dẫn trong sách nên thay lọc gió cabin sau mỗi 15.000 – 20.000 km tùy loại xe. Tuy nhiên kinh nghiệm sử dụng ô tô lâu năm là chủ xe nên thay sau 10.000 km bởi lẽ điều kiện Việt Nam khói bụi hơn rất nhiều. Hoặc đơn giản là chủ xe có thể thay lọc ngay khi vào hè hoặc 3 tháng/lần nếu xe vận hành nhiều trong điều kiện khói bụi.

LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA Ô TÔ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA Ô TÔ

3.CÁC BƯỚC VỆ SINH LỌC GIÓ

B1: Xác định vị trí lọc gió trong cốp đựng đồ phía ghế trước ô tô và mở cốp này ra. Tháo chốt cố định cốp đựng đồ được đặt hai bên thành cốp ô tô.

B2: Hạ cốp đựng đồ xuống dưới, chúng ta sẽ nhìn thấy thấy vị trí của lọc gió điều hòa.

B3: Tiến hành mở chốt khóa lọc gió điều hòa ở hai cạnh bên lớp nhựa cố định lọc gió. Chỉ cần ấn nhẹ vào là có thể lấy ra được.

B4: Tháo lọc gió ra.

B5: Dùng súng xịt hơi, bơm để làm sạch lọc gió rồi xịt khô

LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA Ô TÔ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA Ô TÔ

Bước 6: Vệ sinh các cửa gió điều hòa. Bạn có thể sử dụng các loại dung dịch vệ sinh diệt khuẩn để làm sạch các đường dẫn của hệ thống điều hòa.

Bước 7: Đưa lọc gió đã làm sạch vào hệ thống lọc gió, chú ý phần mũi tên trên cạnh của lọc gió phải chỉ xuống khi lắp. Nếu chỉ lên là bạn đã lắp sai. Đưa nhẹ nhàng lọc gió vào bên trong.

Bước 8: Chốt lại khóa lớp nhựa cố định lọc gió. Đưa cốp lên, lắp lại khóa cốp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09697.234.85
0912.15.15.19