VÈ CHE MƯA-CÓ NÊN LẮP VÈ CHE MƯA KHÔNG?

VÈ CHE MƯA-CÓ NÊN LẮP VÈ CHE MƯA KHÔNG? có tên tiếng anh là Wind Deflector (tạm dịch: lệch hướng gió).

1.VÈ CHE MƯA LÀ DÌ?

Cái tên “Vè che mưa” không biết do ai đặt và cũng không rõ từ khi nào nhưng rõ ràng, cái tên “vè che mưa” đã làm không ít người hiểu công dụng thật sự của nó chỉ để che mưa

VÈ CHE MƯA-CÓ NÊN LẮP VÈ CHE MƯA KHÔNG?
VÈ CHE MƯA-CÓ NÊN LẮP VÈ CHE MƯA KHÔNG?

2.TÁC DỤNG CỦA VÈ CHE MƯA

Vè che mưa làm cố định góc tác động của gió, làm lệch hướng bụi và mảnh vỡ. Cho bạn thưởng thức không khí trong lành. Khi mở cửa xe để hít thở không khí trong lành sau những giờ ngồi trong không gian xe ô tô giới hạn.

Nếu không có vè che mưa, gió sẽ thổi trực diện vào người ngồi bên cửa xe, cuốn theo bụi bặm, mảnh vỡ từ bên ngoài, đôi khi gây nguy hiểm cho người ngồi xe ô tô, đặc biệt là nhà có em bé sẽ làm ảnh hưởng đến bé.

Làm giảm tiếng ồn của gió: vè che mưa với thiết kế động học sẽ giúp giảm đáng kể tiếng ồn của gió khi bạn đi ngược chiều gió đỡ gây cảm giác ù tai khi lái xe. Giảm thiểu nhiệt độ nội thất khi đỗ xe: Khi đỗ xe dưới trời nắng gắt, bạn muốn mở hé cửa kính nhưng lại lo ngại ai đó nhìn vào trong xe mình.

VÈ CHE MƯA-CÓ NÊN LẮP VÈ CHE MƯA KHÔNG?
VÈ CHE MƯA-CÓ NÊN LẮP VÈ CHE MƯA KHÔNG?

3.NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG,CẤU TẠO,PHÂN LOẠI

-NGUYÊN LÍ: Về nguyên lý hoạt động, vè che mưa hoạt động theo nguyên lí điều chỉnh khí động học. Nó giúp thay đổi dòng lưu thông của khí và hơi nước xung quanh chiếc xe. Cho nên nước mưa sẽ chạy theo đường khác, thay vì rớt vào trong xe.

-CẤU TẠO: Thông thường vè chè mưa được chế tạo bằng nhựa cứng -có giá tương đôi rẻ từ vài trăm ngàn một bộ

PHÂN LOẠI:Vè chỉ mạ và vè nhựa

4.HƯƠNG DẪN TỰ LẮP ĐẶT TẠI NHÀ

-Là phụ kiện tương đối đơn giản và có tuổi đời khá ngắn nên mọi người chắc chăn sẽ phải thay nó thường xuyên.Bộ phận này có thể hưu hỏng do va chạm nhẹ hoặc dầm mưa dãi năng lâu ngày

-Các vè che mưa chủ yếu được đặt đơn giản vào những rãnh trong lỗ thông gió hoặc cửa số. Tuy nhiên, chỉ một số ít loại vè che mưa được cố định bằng keo dán đặc dụng. Vè che mưa dán keo cũng rất dễ lắp vào xe với duy nhất một cách thuận lợi cho người sử dụng.

VÈ CHE MƯA-CÓ NÊN LẮP VÈ CHE MƯA KHÔNG?
VÈ CHE MƯA-CÓ NÊN LẮP VÈ CHE MƯA KHÔNG?

-Trường hợp bị bung,tài xế có thể tự lắp tại nhà hoặc đem ra các gara để nhờ lắp ráp.Tuy nhiên,quy trình lắp vè tại nhà khá đơn giản nên khách hàng có thể tự lắp tại nhà nếu không muốn mất thêm tri phí.

Thiên Lộc Auto khuyên bạn nên làm sạch bề mặt xe và vè che mưa bằng cách dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho ô tô. Nếu vè mạ thì cũng có thể dùng xăng để lau chùi nhưng cần chú ý kiểm tra xem vè có bị chảy khi gặp xăng hay không.

-Trường hợp vè che mưa bị cũ, dính khá nhiều keo thì lúc này tài xế phải cạo bớt lớp keo xốp đi, kết hợp với chất tẩy để đảm bảo vè thật sạch. Hãy chắc chắn là lớp keo cũ trên vè xe phải bị loại bỏ hết, nếu không lớp keo mới sẽ không bám được lâu.

-Sau khi kết thúc quá trình này, hãy rửa lại bề mặt điểm dán và vè che mưa bằng xà phòng để làm sạch dầu, sấy khô rồi chuẩn bị dán. Tiếp theo là cắt băng keo theo kích thước vè che mưa và dán vào cho keo bám đều. Tiếp đó, hãy để yên vè che mưa trong 1 đêm.

-Tiếp đó, hãy để yên xe thêm 1 đêm nữa để băng keo bám chắc vào thành xe và tuyệt đối không sử dụng xe ngay. Công đoạn này đảm bảo cho vè được cố định và không bị bong khi mới dán. Sáng hôm sau, kiểm tra lại vè che mưa lần cuối. Nếu thấy vè chắc chắn, không bong tróc, thừa keo thì có nghĩa là hoàn thành.

=>Chúc các bạn thành công!!!

=>Thiên Lộc auto chuyên cung cấp phụ tùng theo xe chính hãng giá tốt nhất,đến với thiên lộc bạn sẽ không phải lăn tăn dì thêm cả.

=>Hàng bên mình:lắp lên xe bao chất,bao ngầu và khi mua thì bao giá

=>Các bạ có thể tham khảo một số mẫu vè che mưa tại bên mình qua đường link này:VÈ CHE MƯA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09697.234.85
0912.15.15.19